đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản Phú Quốc có nên hay không?

Anh Phạm Minh, nhân viên môi giới tại Phú Quốc, khẳng định: “Đây là thời điểm vàng để rót tiền vào đặc khu kinh tế tương lai…

Đầu tháng 5 vừa qua, động thái tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất cùng việc thanh tra chặt chẽ các giao dịch, thị trường bất động sản tại Phú Quốc bắt đầu có dấu hiệu trầm lắng hơn.

Mặc dù, nhiều nhà đầu tư cho rằng, các giao dịch trong phân khúc đất nền có giấy tờ pháp lý đầy đủ vẫn được tiếp diễn như thường lệ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được sự e dè cũng như tâm lý hoang mang của nhiều nhà đầu tư khi quy hoạch vẫn chưa rõ ràng. Chưa kể, các quyết định của chính quyền đang cho thấy sự thay đổi bất ngờ trong các chính sách sẽ tạo ra nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư bất động sản vẫn có thể nuôi hi vọng

1. Sự kỳ vọng của nhà đầu tư hoàn toàn có căn cứ

Kể từ khi thông tin Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế được công bố chính thức, cơn sốt đất nền năm 2014 – 2015 bất ngờ đã quay trở lại với “đảo Ngọc” sau gần 2 năm trầm lắng. Được biết, chưa bao giờ, giá đất nền tại Phú Quốc lại rơi vào “cơn bão giá” như vậy.

Với vị trí đắc địa đồng thời là điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng, Phú Quốc được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ là một trong 3 đặc khu đầu tiên thu hút được nhiều ưu đãi và nguồn đầu tư “khổng lồ” vào cơ sở hạ tầng. Đến thời điểm hiện tại, Phú Quốc đã hội tụ cơ bản cơ sở hạ tầng, những dự án resort 5 sao hàng đầu.

Trong hội thảo “Đặc khu – Thể chế, chính sách và kỳ vọng thành công” ông Huỳnh Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Giang chia sẻ rằng: “Phú Quốc là một trong các địa phương nổi trội hơn các đặc khu kinh tế còn lại khi đến thời điểm hiện tại đã thu hút được 273 dự án, 16 tỷ đô la”.

Chỉ còn chưa đầy 15 ngày nữa, quyết định “khai sinh” đặc khu kinh tế sẽ chính thức có kết quả. Liệu đây có phải là “thời điểm vàng” đầu tư vào đất nền Phú Quốc khi nhiều nhà đầu tư dự báo rằng, giá đất Phú Quốc sẽ có khả năng bùng phát trở lại.

2. Nhận định của nhà đầu tư 

Trước những biến động không ngừng của thị trường, một số nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng và mong chờ một cuộc “bùng nổ” về giá đất xuất hiện tại đặc khu kinh tế tương lai này.

Anh Phạm Minh, nhân viên môi giới tại Phú Quốc, khẳng định: “Đây là thời điểm vàng để rót tiền vào đặc khu kinh tế tương lai. Thứ nhất, thời gian trễ của sóng bất động sản là tháng 1, 2/2018, các nhà đầu tư nhỏ lẻ ít vốn không kham sẽ bán lại giá gần sát khung. Thứ hai, sau khi Quốc hội thông qua Luật Đặc khu kinh tế, giá đất chắc chắn sẽ tăng theo tâm lý kỳ vọng. Thứ ba, ở thời điểm này, một số khu đất có vị trí đẹp đã được bán vội lại do động thái siết chặt từ chính quyền vào tháng 5 vừa qua. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư muốn kinh doanh thực sự”.

Nhận định về giá đất của thị trường, ông Trường Giang, một nhà đầu tư ở Phú Quốc, cho rằng: “Đây là thời điểm thích hợp mua đất Phú Quốc. So với Nha Trang và Đà Nẵng, giá đất nền ở Phú Quốc vẫn còn rẻ.

Biến mình thành nhà đầu tư thông minh

Bên cạnh những ý kiến cho rằng đây là thời điểm vàng để đầu tư đất Phú Quốc, không ít những nhà đầu tư lên tiếng cảnh báo về rủi ro trước quyết định mạnh tay rót tiền vào đặc khu kinh tế tương lai này.

Một trong những rủi ro lớn nhất mà các nhà đầu tư lo lắng chính là các công cụ chính sách quản lý và quy hoạch từ phía chính quyền địa phương.

Anh Trung Hiếu, nhân viên môi giới bất động sản ở Phú Quốc, phân tích rằng: “Nếu cách đây 2 tháng, người ta sẵn sàng đặt cọc tiền mà không cần xem vị trí đất thì bây giờ buộc nhà đầu tư phải thận trọng”.

Nhận định về cơ hội kiếm lời từ đầu tư vào Phú Quốc, anh nói thêm: “Những dự án nào có sổ thể hiện rõ đây là đất thổ cư thì nhà đầu tư nên rót tiền. Mặc dù giá đất cao hơn so với những khu đất khác nhưng tính an toàn và đảm bảo hơn rất nhiều. Hoặc, ở những khu tái định cư cũng là điểm giúp các nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội sinh lời.

Với mức tiền từ 1 đến 2 tỷ đồng, nếu nhà đầu tư khôn ngoan biết rót đúng điểm thì chắc chắn sẽ có lãi. Nếu với giá tiền từ 400 đến 800 triệu đồng thì nhà đầu tư dễ mua phải những khu đất thuộc dự án, vị trí xấu hoặc đất quy hoạch nông nghiệp. Với những vị trí đất xấu, không sổ thì khả năng mất trắng là rất lớn”.

0 phản hồi

Để lại một phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *