làng chài Hàm Ninh

Đến làng chài Hàm Ninh để đắm mình trong cảnh biển hữu tình

Bên cạnh Mũi Dinh Cậu, nhà tù Côn Đảo, Bãi Sao thì làng chài Hàm Ninh nằm ở bờ biển phía đông của đảo Phú Quốc gần đây nổi lên như một điểm du lịch hấp dẫn nhất. Nơi đây nổi tiếng không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên hữu tình, biển cả mênh mông mà còn nổi tiếng bởi tấm lòng mến khách có một không hai của người dân bản địa.

Những điều cần biết về làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

1/ Làng chài Hàm Ninh ở đâu?

Tại Phú Quốc, một làng chài nhỏ bé, thơ mộng nằm nép mình bên chân núi Hàm Ninh nên được người dân nơi đây gọi với cái tên làng chài Hàm Ninh. Nơi đây có địa thế “tựa sơn hướng thủy”, trước mặt là biển cả mênh mông, sau lưng là núi non hùng vỹ, rất thích hợp để phát triển toàn diện các loại hình du lịch.

Làng chài cách trung tâm thị trấn Đông Dương khoảng 20km về hướng Đông Bắc. Người dân Hàm Ninh chủ yếu sống bằng nghề biển, bắt ghẹ, lặn bắt hải sâm, bắt ngọc trai.

2/ Làng chài Hàm Ninh xuất hiện khi nào?

Không ai biết ngôi làng này có từ bao giờ. Chỉ biết rằng cư dân nơi đây giăng buồm đánh bắt hải sản rồi lập làng để sinh sống từ khi đảo Phú Quốc còn vắng bóng người.

Làm chài Hàm Ninh xưa đến nay là chốn đậu ghe yên tĩnh và an toàn tại cửa biên Đông Dương. Các ghe từ đất liền đến cập bến ở đây để lên hàng hóa và vận chuyển hải sản đi khắp nơi.

3/ Lí do làng chài Hàm Ninh hút khách du lịch

Hàm Ninh nổi tiếng với cảnh biển mênh mông bát ngát. Những ai đã từng một lần đến đây đều phải thốt lên những lời tán tụng. Đa số đều nói rằng, ngắm cảnh biển ở làng Hàm Ninh Phú Quốc vào thời điểm sáng sớm tinh mơ, hoàng hôn hay những đêm trăng sáng thì mới đích thực là thưởng ngoạn hết vẻ đẹp nơi đây.

Hơn nữa, từ Hàm Ninh, du khách dễ dàng có thể đánh mắt về hướng Đông Nam, ngắm quần đảo Hải Tặc mơ hồ, hòn Nghệ xa xăm giữa làn nước biếc.

Mũi Ông Đội – mũi đất cuối cùng của đảo Phú Quốc khi đứng nhìn từ đây cũng là một trải nghiệm đem lại nhiều cảm giác thú vị cho mọi du khách.

Sau khoảng thời gian ngắm cảnh mệt lử người, dừng chân nơi quán xá, thưởng thức chút hải sản của nơi đây để chuyến du lịch được thêm phần trọn vẹn.

Những món đặc sản chỉ riêng Phú Quốc mới có mà ai cũng có thể mua về làm quà gồm: Hải Mã sống ngâm rượu, Hải Mã chiên giòn. Bên cạnh đó, nguồn hải sản tươi sống và luôn sẵn có như ghẹ, tôm sẽ giúp những bữa ăn của du khách được đa dạng, hấp dẫn hơn.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp của làng chài Hàm Ninh


Làng chài Hàm Ninh thơ mộng bên sườn phía tây của núi Hàm Ninh
làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Cảnh biển Hàm Ninh Phú Quốc đón bình minh

Cầu cảng ở Hàm Ninh
làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

0 phản hồi

Để lại một phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *