Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế khiến giá đất nền tăng mạnh

Lý giải về “cơn sốt” đất nền, ông Nguyễn Tấn Phong – PGĐ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết từ tháng 9/2017 đến nay, mỗi tháng đơn vị tiếp nhận khoảng 1.000 hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Trở thành đặc khu kinh tế khiến giá đất nền Phú Quốc leo thang nhanh chóng

Giá đất nền Phú Quốc cao ngất tại một số địa điểm

Hiện tại ở Phú Quốc có 3 con đường chính là Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trung Trực và 30/4.

Trong đó đường Trần Hưng Đạo là con đường đắt đỏ nhất bởi hầu hết các thương vụ mua bán gần đây đều tập trung tại con đường này. Các quỹ đất trống đều đã có chủ, một số đang được triển khai xây dựng khách sạn, số khác “găm hàng” chờ thời.

Báo Người Lao động cho biết, theo các “cò” đất, đất có vị trí đẹp ở mặt tiền đường Trần Hưng Đạo có giá trên 100 tỷ đồng/công (1.000 m2), tương đương 100 triệu đồng/m2, đất ở xã Cửa Dương giá dao động từ 1,5-5 tỷ đồng/công, tùy từng vị trí đẹp. Còn đất mặt biển đẹp giá trên 25 tỷ đồng/công nhưng chủ đất vẫn chưa muốn bán. Còn các điểm phân lô bán nền thì giá cũng cao, lúc giá đất nền Phú Quốc chưa “sốt” thì chỉ khoảng 250 triệu đồng/nền 100 m2, bây giờ giá lên cả tỷ đồng.

Khảo sát qua một số trạng mạng rao bán nhà đất cho thấy, giá đất nền ở khu trung tâm thị trấn Đông Dương, nằm trong khu du lịch đông dân cư, được rao bán với mức giá lên tới 90 triệu đồng/m2.

Đất mặt đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Đông Dương cũng được rao bán trên trang mạng mua bán nhà đất với mức giá 70 tỷ đồng/công (1.000 m2)

Giá đất nền Phú Quốc có nguy cơ bùng nổ

Ngày 15/6, Quốc hội sẽ chính thức biểu quyết thông qua Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Theo đó, tình hình giá đất nền tại Phú Quốc vốn đã ngất ngưỡng lại càng leo thang.

Bản báo cáo thị trường bất động sản quí I/2018 đã được công bố trước đó của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (thuộc Hiệp hội bất động sản Việt Nam) cho biết, đất nền tại Phú Quốc (Kiên Giang) có nơi đã chạm mốc 60 triệu đồng/m2 bởi kỳ vọng trở thành đặc khu.

Cụ thể, khảo sát của đơn vị này cho thấy, hiện đất nền tại các dự án giá từ 20 đến 50 triệu đồng 1 m2, tăng mạnh so với thời điểm cuối năm 2017. Trong khi đó, đất thổ cư giá giao dịch từ 3 đến 60 triệu đồng mỗi m2, tùy vào vị trí, diện tích và loại đất. Mức này cũng tăng nhưng biên độ nhỏ tùy thuộc vào sự rõ ràng của quy hoạch tại vị trí đó.

Dự báo tình hình bất động sản Phú Quốc thời gian tới

Hiện nay, đất nền tại Phú Quốc bị hạn chế do quyết định của Thủ tướng Chính phủ ngưng phân lô bán nền (đất ở có diện tích trên 500m2 và đất nông nghiệp trên 1000m2 mới được phân lô) làm cho giao dịch đất nền không sôi động.

Bản báo cáo thị trường bất động sản quí I/2018 cũng cho biết, nhu cầu thực đối với loại hình này chưa có, chủ yếu vẫn là đầu cơ và lướt sóng. Các dự án quy mô nhỏ có mức giá trung bình từ 4 – 7 triệu 13 đồng/m2 . Các dự án có quy hoạch bài bản, quy mô lớn khoảng 10 – 55 ha có mức giá 15 – 25 triệu đồng/m2 .

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu vẫn dự báo nhu cầu về bất động sản tại Phú Quốc sẽ tăng mạnh trong thời gian tới do địa phương này có cơ hội trở thành đặc khu kinh tế nếu được Quốc hội thông qua vào tháng 10, giúp nơi đây dành được nhiều chính sách ưu đãi trong đầu tư.

Trong một khảo sát nhanh thị trường bất động sản Phú Quốc, Savills Việt Nam cho biết 80% người mua bất động sản Phú Quốc đến từ Hà Nội, chỉ có 15% người mua đến từ TP. Hồ Chí Minh. Những người mua bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc chủ yếu là mua để đầu tư hoặc nghỉ dưỡng.

0 phản hồi

Để lại một phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *