thời tiết Phú Quốc

Thời tiết Phú Quốc và những thuận lợi mà nó đem lại

Thời tiết đảo Phú Quốc với những ưu ái riêng biệt mà thiên nhiên ban tặng đã tạo ra vô số điều kiện thuận lợi để nơi đây từng bước phát triển toàn diện nền kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch biển đảo.

thời thiết Phú Quốc

Đảo Phú Quốc hay còn gọi là Đảo Ngọc thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang, đồng thời nằm trong Vịnh Thái lan. Diện tích lãnh thổ trải dài từ vĩ độ 9°53′đến 10°28′độ vĩ bắc và kinh độ: 103°49′đến 104°05′độ kinh đông.

Đặc trưng của thời tiết Phú Quốc

1/ Mùa cao điểm

Thời tiết đẹp nhất tại Đảo Ngọc Phú Quốc là khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 3 âm lịch. Nền nhiệt độ phù hợp cùng với đó là vào thời gian này du khách trong nước và ngoài nước đến với đảo Phú Quốc rất đông, tất cả các dịch vụ lưu trú trên đảo đều trong tình trạng quá tải.

2/ Mùa Trung điểm

Từ tháng 4 – 6 và cuối tháng 10 là thời gian thích hợp cho bạn có một chuyến đi kinh tế hơn nhưng vào khoảng thời gian từ tháng 4 – 5 là khoảng thời gian có nhiệt độ nóng hơn so với các tháng trong năm đạt đến nhiệt trên 35 độ và độ ẩm khoảng 80% – 85%.

3/ Mùa thấp điểm

Từ tháng 7 đến tháng 9 là khoảng thời gian chịu ảnh hưởng gió mùa và những cơn mưa thường xuyên xuất hiện vào thời điểm này và bù lại thời gian này thì tất cả các nhà cung cấp dịch vụ trên đảo có rất nhiều giá hấp dẫn cho du khách. Vào thời gian này nhiệt độ ẩm cao và thời điểm này là thời điểm tốt nhất để các bạn trang bị riêng cho mình một bộ đồ đi mưa.

thời tiết Phú Quốc

3/ Nền nhiệt độ

Nhiệt độ tại Phú Quốc trung bình là 27,7 độ C (81,9 độ F), với nhiệt độ trung bình ban ngày tối đa 31,2 độ C và tối thiểu là 24,6 độ C. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận trong thời gian gần đây là 15,7 độ C vào tháng 3 năm 2012.

4/ Lượng mưa

Phú Quốc có tháng khô hạn nhất từ tháng 11 đến tháng tháng 3 khi lượng mưa trung bình chỉ là một 43mm/mth. Tháng Một và tháng Hai là những tháng khô hạn nhất trong năm và cũng là mùa phổ biến nhất để du khách đến tham quan và khám phá đảo Phú Quốc.

Những tháng ẩm nhất xảy ra trong mùa mưa, từ tháng 7 – Tháng 10, với lượng mưa trung bình 361 mm/tháng.

5/ Độ ẩm

Thời tiết Phú Quốc

Phú Quốc có một khoảng thời gian độ ẩm khá cao 80%, tuy nhiên bạn sẽ thấy rằng khoảng thời gian này thời tiết thật dễ chịu với những tháng ẩm ướt nhất trong thời gian gió mùa. Độ ẩm bắt đầu tăng từ tháng Ba mỗi khi tiếp cận gió mùa, và giảm sau khi cuối cùng của cơn mưa lớn vào tháng 10, với những tháng dễ chịu nhất là tháng 12 cho đến tháng 2.

6/ Tốc độ gió

Theo ghi nhận từ cơ quan khí tượng, tốc độ gió trung bình của đảo Phú Quốc đạt mức tối đa là 16km/h. Tháng có tốc độ gió lớn nhất dao động trong khoảng từ tháng 7 cho đến đầu tháng 10. Mặc dù ngay cả trong những tháng này bạn sẽ có thể tìm thấy một số ngày yên tĩnh hơn rất nhiều so với những ngày khác nhưng đôi khi đánh gió tối đa lên tới khoảng 55 km/h. Tối đa duy trì tốc độ gió lớn nhất ghi nhận trong năm năm qua là trên 02 Tháng 10 2006, tại 64.8km/h.

7/ Mực nước biển và áp suất

Áp lực trung bình mực nước biển tại Phú Quốc là phù hợp với việc thông qua các gió mùa, đạt áp suất thấp hơn trung bình trong các tháng từ tháng 6 đến tháng 9, leo lên đỉnh điểm trong tháng Giêng và tháng 2 hàng năm.

thời tiết Phú Quốc

Thời tiết Phú Quốc đem lại tiềm năng phát triển du lịch to lớn

Với thời tiết thuận lợi, khí hậu mát mẻ, nền nhiệt độ ổn định quanh năm, Phú Quốc chính là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước thời gian gần đây.

Những địa danh như Dương Đông, Dương Tơ, An Thới, Hàm Ninh, Bãi Vòng, bãi Khem, bãi Sao, Gành Dầu, Cửa Cạn, suối Tranh, suối Đá Bàn… đã trở thành những địa điểm quen thuộc đối với du khách mỗi khi đến với Phú Quốc.

Phía nam hòn đảo có hơn 12 đảo lớn nhỏ khác nhau, quần đảo An Thới và phía Bắc đảo, với hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi… là những nơi lý tưởng để trải nghiệm các hoạt động du thuyền, câu cá, lặn ngắm san hô, dã ngoại, khám phá đảo hoang…

Đặc sản Phú Quốc đa dạng, thơm ngon: nước mắm, tiêu Phú Quốc, cá khô Thiều, Rượu Sim, Nấm Tràm, Hải sản, Cá bớp, Điều Phú Quốc, Cá Trích… luôn làm nức lòng du khách thập phương.

Trong những năm gần đây, khách du lịch đến với Phú Quốc ngày càng đông, nhất là khách quốc tế. Cùng với những địa danh du lịch nổi tiếng của cả nước như: Hạ Long, Phong Nha – Kẻ Bàng, Nha Trang, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Phú Quốc được xem là sự lựa chọn tuyệt vời của khách du lịch.

thời tiết Phú Quốc

Chỉ tính riêng trong hơn 2 tháng đầu năm 2018, Phú Quốc đón gần 800.000 lượt khách, tăng 38 % so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế là 374.000 lượt, tăng 169, 31% so với cùng kỳ.

Tóm lại, với địa hình cũng như khí hậu được thiên nhiên ưu đãi, Phú Quốc hiện trở thành nơi nghỉ dưỡng thượng hạng của du khách quốc tế và nội địa.

0 phản hồi

Để lại một phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *